Bên cạnh chọn màu sơn nhà đẹp thì việc chọn lựa màu sơn cửa gỗ đẹp luôn là điều các gia chủ chú trọng để giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo thêm điểm nhấn và trang hoàng cho nhà cửa. Cùng BIMIGO tìm hiểu một số mẫu màu sơn cửa gỗ đẹp dưới đây nhé!

Sơn cửa gỗ tông màu off-white

Tông màu off-white là tông màu được lựa chọn khá nhiều bởi nó là tập hợp màu trắng như trắng xám, trắng kem, trắng hồng, trắng xanh,… Đây là các màu sắc tạo cảm giác không gian rộng mở, thông thoáng hơn.

Đặc biệt, cửa gỗ sơn tông màu off-white phù hợp với phong cách nội thất đơn giản, hiện đại và nhiều trường phái kiến trúc khác nhau, tạo cảm giác hài hòa, gần gũi.

Sơn cửa gỗ tông màu sáng

Nếu bạn là một người ưa thích những không gian có màu sắc sáng thì việc lựa chọn các tông màu sáng như đỏ, vàng, hồng, cam, xanh lá cây, xanh da trời,… sẽ giúp không gian sáng sủa, rực rỡ, nổi bật, thu hút hơn. Những ngôi nhà mang phong cách hiện đại sẽ rất hợp sử dụng những màu sơn này.

Sơn cửa tông màu tối

Ngược với những tông màu sáng thì tông màu tối bao gồm các màu như đen, ghi đen, xanh đen, tím đậm, … vì những cánh cửa gỗ sơn màu này trông sang trọng, hiện đại, phù hợp với phong cách nội thất tối giản và tạo cảm giác thâm trầm, huyền bí, gợi sự tò mò, khám phá.

Sơn cửa tông màu trung tính

Nếu bạn chưa đưa ra được cho ngôi nhà của mình màu sơn cửa gỗ nào thì việc lựa chọn tông màu trung tính là phù hợp nhất. Bởi vì màu sơn trung tính là tông màu nằm ở giữa thang độ sắc màu, không quá sáng cũng không quá tối, không quá đậm cũng không quá nhạt, không quá rực rỡ cũng không quá lạnh.

Bao gồm các tông màu sơn như ghi, xám, nâu,… Sơn cửa gỗ màu này thường mang vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm, gần gũi, hợp với phong cách hiện đại, tối giản hoặc gợi không khí hoài cổ.

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp thì bạn đều có thể lựa chọn những màu sơn phủ như trên để tạo nét độc đáo cho cánh cửa, phù hợp với tổng quan kiến trúc ngôi nhà.