Sơn tường màu hồng dành cho những ai?

Đối với người Việt Nam, việc lựa chọn màu sơn tường nhà, cũng phải hợp với thiên nhiên. Có nghĩa là lựa chọn theo thuyết âm dương ngũ hành. Nên các yếu tố sinh khắc luôn được đặt lên hàng đầu.

Sơn tường màu hồng cho sơn nội thất:

Trong chọn màu sơn nhà theo phong thủy, màu hồng thuộc hành Hỏa. Được khuyên rằng nên dùng cho những ngôi nhà có người mệnh Hỏa. Hỏa tương sinh với Thổ, nên người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu sơn nhà này.

Nếu nhà nào theo hiện đại, theo hơi hướng phương Tây. Thì việc ứng dụng sơn tường màu hồng hay các tone màu tương tự khá dễ dàng. Sơn tường màu hồng phù hợp với những người có tính hướng ngoại, thân thiện, sống thoải mái, dễ hòa đồng.

Đặc biệt, bạn nên sơn tường màu hồng cho phòng ngủ của trẻ nhỏ. Nhất là vào thời điểm thu và đông.

– Sơn tường màu hồng cho sơn ngoại thất:

Tuy là gam màu mang vẻ ấm áp, trẻ trung, lãng mạn, nhưng gam màu này lại không hề lý tưởng cho việc sơn ngoại thất đâu nhé.

Nguyên tắc khi chọn sơn tường màu hồng

– Không nên sử dụng các tone màu hồng đậm, hồng cánh sen,…cho toàn bộ không gian, những mảng tường quá lớn. Vì điều này sẽ gây cảm giác chật, tù túng.
– Sử dụng các màu tương phản một cách hài hòa. Nếu không có sự am hiểu, bạn nên xin tư vấn từ các chuyên gia của hãng sơn,…
– Nếu muốn mở rộng diện tích cho không gian, bạn có thể lựa chọn các tone màu hồng nhạt, nhẹ nhàng thay vì lựa chọn tone màu hồng đậm. Đây là ý kiến tuyệt vời, dành cho những ngôi nhà nào có diện tích không đủ rộng rãi.